Hormones 3 : Ep4 Serotonin ฮอร์โมนบรรเลง [เภา]

เภา จาก Hormones Season3 Episode 4
เภา จาก Hormones Season3 Episode 4

คำเตือน : มีสปอยล์ครับ

สำหรับผมตอนนี้ค่อนข้างแปลกตาไปจากตอนอื่นๆพอสมควร จะพูดว่าสนุกน้อยลงก็ได้นะ แต่ก็ยังมีประเด็นที่น่าสนใจจนอยากเขียนถึงอยู่เหมือนกัน

ผมคิดว่าตอนนี้มีหลายฉากที่ย้ำคิดย้ำทำไปหน่อยเกี่ยวกับความพยายามของเภา แต่นั่นก็ทำให้เรารู้ว่าเภาทุ่มเทและใช้เวลากับดนตรีมากแค่ไหน

ทั้งหมดนั้นทำให้ตอนนี้ดรอปไปพอสมควรสำหรับผมนะ แต่มันเป็นการปูเนื้อเรื่องเข้ามาสู่ตอนจบที่มีความหมายพอสมควร 

นั่นคือการที่เภาไม่สามารถชนะเสือได้แม้ว่าจะกลับไปศึกษาวิธีการเล่นของเสือมาแล้ว 

แต่เสือก็ก้าวข้ามเภาไปอีกหลายขั้น

มันเป็นอะไรที่น่าเจ็บปวดพอสมควร กับการที่เราชอบทำอะไรบางอย่าง เราลงมือทำมัน จนเราคิดว่าเราทำมันได้ดีแล้ว แต่ท้ายที่สุดพอไปเจอคนที่เก่งกว่าแบบเทียบกันไม่ติด พยายามตามยังไงก็ตามไม่ทัน มันจุกจริงๆนะ 

คือฉากนั้นเป็นอะไรที่โหดร้ายสำหรับเภา ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนก็คงเคยเจอในชีวิตจริง 

…คนที่เป็นกำแพงที่เราไม่สามารถก้าวข้ามไปได้ คนที่เราพยายามเท่าไหร่ เราก็ไม่ชนะสักที

ทั้งนี้ทั้งนั้นผมก็ยังอยากจะรอดูต่อไปนะ ว่าเภาจะเลิกล้มแค่นี้รึเปล่า ประเด็นนี้ค่อนข้างต่างกับเรื่อง Whiplash หรือแม้แต่ต้าใน Season1

ที่น่าคิดต่อคือ จริงๆแล้วเนื้อหาในตอนนี้ไม่ได้สื่อว่าเภาเล่นห่วยเลย เพราะมีฉากที่ซันชมให้เห็น และตอนท้ายเภาก็ตามเสือวัน Audition ได้ทัน 

นั่นทำให้เห็นว่าจริงๆแล้วแม้เราจะเจอกับคนที่เราชนะไม่ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความเราไม่ดี ไม่เก่ง แต่เราสามารถที่จะฝึกฝนเพื่อพัฒนาตัวเองได้เรื่อยๆ

จริงๆแล้วโลกนี้ไม่ได้มีที่ยืนสำหรับที่1เพียงคนเดียว เมื่อเสือเข้าวง See Scape ไปแล้ว มันก็ยังมีวงดนตรีอีกมากมายที่หามือกีตาร์ไฟฟ้าอยู่ อยู่ที่เราจะไขว่คว้าหามัน หรือเราจะล้มเลิกลงกลางคัน

ขอปิดท้ายสั้นๆสำหรับประเด็นเรื่องแม่ดาว และดาวก้อย

ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจกับการสื่อสารความในใจผ่านตัวอักษร และการแสดงครับ พี่เจีย นักแสดงที่เล่นเป็นแม่ดาวนี่ ออกมาทีไร เล่นดีและทรงพลังทุกฉากจริง

Loading...

Leave a Reply