Hormones 3 : Ep2 Estrogen ฮอร์โมนผู้หญิง [ก้อย + ดาว]

0
534
Hormones Season3 Episode 2
ก้อยและดาว จาก Hormones Season3 Episode 2

คำเตือน : สปอยล์นะครับ

ความสัมพันธ์ของดาวกับก้อยสั่นคลอนมาตั้งแต่ Season ที่แล้ว ซึ่งตอนนี้เป็นตอนนึงที่ทำบทสนทนาของดาวกับก้อยออกมาได้อึมครึมมากตั้งแต่ต้น ep. (จริงๆตั้งแต่ ep ที่แล้วละ)

โดยปกติพาร์ทนี้มักจะโฟกัสไปที่เรื่องของดาวมาตลอด ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นว่าสภาพแวดล้อมของดาวนั้น การจะคบกับก้อยนั้นไม่ง่าย 

แต่ในตอนนี้กลับมาที่โฟกัสที่ก้อยบ้าง ซึ่งนั่นได้เติมเต็มเนื้อเรื่องในมุมมองของก้อย และตลอดทั้ง ep. ทำให้เห็นว่าดาวทำร้ายก้อยหลายต่อหลายครั้งมาก เพราะความที่ดาวไม่ชัดเจนนั่นเอง 

สภาวะอึมครึมจะเป็นเพื่อนก็ไม่ใช่ จะเป็นแฟนกันก็ไม่ได้ของดาว 

ทำให้สภาวะของก้อยคล้ายๆกับที่ธีร์พูดเมื่อซีซั่นก่อนที่บอกว่า

“กูเหมือนทิชชู่เลยว่ะ”

(ประโยคประมาณนี้)

คือเหมือนนึกจะมาก็มา นึกจะไปก็ไป ดูแล้วสงสารก้อยมาก แต่เมื่อถึงฉากจบของตอนนี้

ภาพได้ตัดกลับไปที่ดาวอีกครั้ง โดยใช้วิธีการถ่ายทอดผ่านตัวอักษรที่ดาวพิมพ์ เพื่อบอกความรู้สึกจริงๆของตัวละคร

ฉากนี้โคตรสุดยอด นับถือทีมเขียนบทเลยครับ เป็นการเฉลยความในใจของดาวที่ทำให้ทุกคนที่ดูอยู่ได้รู้ความจริงในใจของดาว ว่าดาวคิดยังไงกับก้อย และเพราะอะไรถึงคบกับก้อยไม่ได้

ฉากนี้ที่มันพีคมากๆ ส่วนนึงเป็นเพราะซีซั่นที่แล้วทำไว้ดี วันนี้มีฉากแม่ของดาวออกมาน้อยมาก แต่เป็นการตัดต่อที่น้อยแต่ได้มากจริงๆ แค่แม่ของดาวออกมาทีเดียวคือความหนักแน่นของเหตุผลของดาวมันสมบูรณ์เลย คนที่ติดตามมาตั้งแต่ซีซั่น1-2 จะเข้าใจดีว่าแม่ลูกคู่นี้ผ่านอะไรมาบ้าง และทำไมดาวถึงเลือกแบบนี้

ส่วนของก้อยนั้นเมื่อเจ็บหนักแล้วก็เลือกที่จะจบ และลองคบกับเน็ตดู ก็ต้องรอดูว่าจะเป็นยังไงต่

ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าจนถึงจบซีซั่นนี้จะมีเรื่องของดาวกับก้อยวนกลับมาอีกรึเปล่า แต่ตอนนี้เป็นตอนที่จบในตัวเองได้สวยงามมากรูปแบบนึงสำหรับดาวกับก้อย คือคนที่ดูอยู่น่าจะสงสารทั้งสองคน กับความรักที่ยังรักกันแต่ต้องจำใจยอมปล่อยไป (จริงๆตอนแรกจะเลือกรูปอื่น แต่ไม่อยากให้รูปสปอยล์เนื้อหาครับ)

ฝน(ดาว)กับเบลล์(ก้อย)เล่นดีมากๆครับตอนนี้

ต่อมาเรื่องของเจนกับครู …ปัญหาสุดคลาสิก เมื่อครูผิดแล้วไม่ยอมรับ เจอกับเด็กที่กล้าพูดตรงๆแบบเจน ฉากวันนี้ค่อนข้างแรง เพราะครูก็ใช้ความเป็นครูในการบอกว่าฉันถูก (ซึ่งผิด) ส่วนเจนก็พูดกลางห้อง ไม่มีหลังมงหลังไมค์อะไรทั้งนั้น แถมยังเตรียมหลักฐานพร้อมสรรพอีก …ยุคที่ใครๆก็มีเนตมือถือ อาจารย์สอนมั่วไม่ได้ เป็นประเด็นที่น่าสนใจ ท่าทางจะดุเดือดไปอีกสักพักจนกว่าจะถึงตอนของเจนเต็มๆ

Leave a Reply