รีวิว Golden Slumber (7.5/10)

0
373
Golden Slumber

“มีประเด็นบางอย่างน่าสนใจ เสียดายที่หนังไม่ไปให้สุดกว่านี้”

หนังแอคชั่นทริลเลอร์ ของเกาหลี ซึ่งประเด็นค่อนข้างน่าสนใจ เกี่ยวกับคนส่งพัสดุที่อยู่ๆก็ไปพัวพันกับการลอบสังหารผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งหนังเปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างน่าสนใจว่า แล้วจะไปพัวพันกับคดีแบบนี้ได้อย่างไร

พลอตเรื่องน่าสนใจขนาดนี้ แต่น่าเสียดายที่หนังปูพื้นความสัมพันธ์ของตัวละครไม่แน่นหนาเลย การเล่าสลับกัน บางช่วงมันดูเหมือนจะดี แต่มันกลับทำให้เราต้องมาเรียบเรียงในหัวใหม่ ว่าทำไมตัวละครแต่ละตัวถึงมีความสัมพันธ์กันในลักษณะนั้น

นอกจากนี้การปูพื้นตัวละครสำคัญที่มีผลกับเส้นเรื่องหลายๆตัว ที่เกี่ยวกับคดีลอบสังหาร กลับทำได้เลื่อนลอยมากๆ หลายๆตัวละครเหมือนจะมีปม แต่หนังก็ไม่ได้หยิบยกปมเหล่านั้นมาทำให้กระจ่าง ซึ่งก็พอเข้าใจได้เรื่องเวลาที่จำกัด แต่มันกลับทำให้เรารู้สึกว่า หนังมันน่าจะไปต่อได้อีกนะ คนดูน่าจะอินกับตัวละครอื่นๆได้มากกว่านี้อีก แต่กลับกลายเป็นว่าหนังยกเวลาส่วนมากให้กับพระเอก ทำให้ประเด็นของพระเอกชัดมาก จนคนอื่นเป็นเหมือนโบเก้ไปเลย (โบเก้ = จุดเบลอๆในภาพถ่าย)

นอกจากนี้ประเด็นหลายอย่างที่หนังเปิดไว้ พอถึงตอนจบ ก็ยังค่อนข้างค้างคานิดๆ คือถ้าหนังไปให้สุดกว่านี้ในหลายๆด้านจะเป็นหนังที่ดีเรื่องนึงเลย เพราะพลอตมันเอื้อให้ทำออกมาได้เจ๋งมากๆ

ทั้งนี้ถึงจะติซะเยอะ แต่ก็ถือว่าหนังเดินเรื่องได้น่าสนใจ ถ้าใครชอบหนังแอคชั่นก็ไปดูเพลินๆได้ครับ

Leave a Reply