รีวิว ERASED

0
456
ERASED-Series

“จากการย้อนเวลาเล็กๆ สู่การย้อนเวลาครั้งใหญ่

ซึ่งพาเนื้อหาไปไกล อย่างน่าทึ่ง”

เป็นซีรีส์ของ Netflix ที่สร้างจากการ์ตูน ทำให้พลอตจะมีความการ์ตูนนิดๆ คือพระเอกเป็นคนที่สามารถย้อนเวลาเพื่อกลับไปยับยั้งเหตุอาชญากรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งโดยปกติก็จะย้อนไปสั้นๆแหละ แต่แล้วได้เกิดเหตุคดีๆหนึ่ง ซึ่งทำให้พระเอกย้อนกลับไป 19 ปีเลยทีเดียว

ตัวซีรีส์เดินเรื่องได้น่าสนใจ ในแง่ที่มีการรับรู้ของพระเอกที่รู้เรื่องอนาคตมาแล้ว กับการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อกันเป็นลูกโซ่ ซึ่งบางแง่มุมก็ชวนให้นึกถึงซีรีส์ย้อนเวลาของเกาหลีอย่าง Nine 9 Times Time Travel (ชื่อไทย ลิขิตรักข้ามเวลา) อยู่เหมือนกัน

แต่เรื่องนี้จะเป็นแนวสืบสวนเพื่อหาฆาตกรมากกว่าเรื่องรักโรแมนติก เลยออกแนวจริงจัง และด้วยสไตล์หนังญี่ปุ่นเลยมีบรรยากาศเรื่อยๆเงียบๆตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ดูจริงจังเพิ่มขึ้นไปอีก ข้อดีคือมีแค่ 12 ตอน และแต่ละตอนใช้เวลาเกือบๆครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ดูต่อเนื่องได้ หรือถ้าอยากพักจากบรรยากาศตึงๆในบางตอนก็เบรคได้เป็นอย่างดี

หนังมีการทิ้งปมหรือปริศนาให้เราติดตามต่อเรื่อยๆ จนเมื่อถึงจุดพลิกผันของหนัง ก็ทำออกมาได้ดีและน่าสนใจมากๆ แม้บางปม บางประเด็น จะดูเกินจริงสำหรับตัวละคร แต่ถ้ามองว่าเป็นคาแรกเตอร์ของโลกการ์ตูน ก็น่าจะถือว่าไม่ได้ผิดเพี้ยนมากนัก และนั่นทำให้รู้สึกว่าน่าสนใจ และมีเหตุผลหลายๆอย่างที่ออกมาใช้ได้เลยทีเดียว เรียกได้ว่าหนังพาไปไกลมากกว่าที่คิดไว้มาก ทำให้เราต้องถ่างตาดูต่อจนจบเลยทีเดียว

Leave a Reply