รีวิว Designated Survivor Season 1

0
322
designated survivor

“เข้มข้นทุกตอน สนุก คุ้มค่าแก่การดู”

เรื่องย่อ

ในวาระการประชุมที่ผู้นำประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องเข้าไปอยู่ในรัฐสภาจนหมด ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ทำให้ทุกคนเสียชีวิต และตามธรรมเนียมปฏิบัติ เพื่อไม่ให้ประเทศเสี่ยงจนเกินไป จะมีผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นตัวแทน 1 คน เรียกว่า Designated Survivor ให้ไปอยู่ในห้องลับ เพื่อให้รอดชีวิตมาเป็นผู้นำประเทศ และนี่คือเรื่องราวของพระเอกที่ได้ขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีด้วยเหตุนี้

รีวิว (ไม่สปอยล์)

ส่วนตัวแล้วชอบซีรีส์ที่มีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันด้านการเมืองอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้ทำออกมาได้ครบรสชาติมากๆ ทั้งการสืบสวนสอบสวน การมีเล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง และความรู้สึกลุ้นไปกับตัวละครในเรื่อง เพราะเราก็จะรู้น้อยพอๆกับพระเอกและทีมงาน

เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่เมื่อเปิดดูแล้วต้องระวังการอดหลับอดนอนอย่างยิ่ง เพราะแค่ตอนแรกก็เล่นใหญ่รัชดาลัย ทำเอาอึ้งว่า…จัดหนักกันเบอร์นี้เลยเหรอ แต่เมื่อเดินเรื่องมาเรื่อยๆ ก็พบว่าหนังได้โยนเศษขนมปังให้เราตามรอยไปตลอดทาง บางเรื่องเราอาจจะไม่ทันคิด แต่หนังหาแง่มุมใหม่ๆจากเรื่องที่เคยเล่าแล้ว มาให้เราลุ้น ให้เราชมกันได้ต่อเนื่อง อย่างน่าทึ่งจริงๆ

จะติดนิดเดียวคือมาแผ่วช่วงท้าย Season คือความน่าติดตามลดลงหน่อย แต่ก็ยังถือว่าสนุกและเป็นซีรีส์ที่เจ๋งตั้งแต่ตอนแรกจนตอนสุดท้าย โดยเฉพาะช่วง 3/4 แรกของ Season ที่เรียกได้ว่าพีคแบบสุดๆ

คิดว่าถ้ามีเวลาว่างยาวๆ เรื่องนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

Leave a Reply