รีวิว Deadpool 2 (7.75/10)

0
349
Deadpool 2

“กวนและเกรียนสุดๆ แซะทุกสิ่งเท่าที่จะแซะได้”

ในยุคที่หนังฮีโร่ทำรายได้ถล่มทลาย ก็ไม่แปลกที่จะมีหนังฮีโร่ออกมาให้ดูเยอะ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีแนวทางของตัวเองกันไป แต่เรื่องความกวน และเกรียนคงไม่มีตัวไหนจะเกินไปกว่า Deadpool แล้ว

หนังค่อนข้างติดเรทพอสมควร ไม่ว่าจะมีฉากเลือดสาด คำพูดหยาบคาย ผมคิดว่ามันคงไม่เหมาะกับเด็กจริงๆนะ แต่หนังมีมุกที่อ้างอิงจากหนัง การ์ตูน หรือสื่อต่างๆเยอะมากๆ คือมันล้อกันแบบ…แทบจะนับไม่ทันเลยทีเดียว ถ้าอยากได้ความบันเทิงจากความยียวนกวนประสาทบ้าง เรื่องนี้ผมคิดว่าเข้าท่าอยู่ เพราะภาคนี้จัดหนักจัดเต็ม แซะมันทุกสิ่งทุกอย่างจริงๆ ซึ่งนั่นก็เป็นข้อได้เปรียบของฮีโร่ที่มีเอกลักษณ์ในการ Break the 4th Wall ตัวนี้นั่นแหละ (รู้ว่าตัวเองเป็นการ์ตูน และคุยกับคนอ่าน/คนดูได้)

ส่วนตัวคิดว่าหนังภาคนี้ทำออกมาได้ไม่แพ้ภาคแรก แถมหลายๆฉากดูจะทุ่มทุนสร้างกว่าภาคแรกด้วย แต่ด้วยความที่เราเคยเจอภาคแรกมาแล้ว ภาคนี้มันเลยไม่สดใหม่เท่า …คือมันเหมือนเราเคยเจอมาแล้วครั้งนึง เลยรู้สึกมันก็ไม่ได้มีอะไรใหม่ หรือผิดไปจากที่คาดมากนัก …เพราะเราก็คาดหวังที่จะมาเจออะไรแบบนี้อยู่แล้ว

ยังไงก็ตามแม้จะไม่รู้สึกแปลกใหม่ แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังเป็นหนังทีี่ดูแล้วบันเทิงอยู่ครับ ผมชอบนะโดยเฉพาะส่วน End Credit ที่ทำออกมาได้เจ๋งมากจริงๆ

Leave a Reply