รีวิว Book Club ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ (8.75/10)

0
485
Book Club ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ

“สนุก ตลก จังหวะตบมุกโคตรดี”

เป็นหนังที่พลิกล็อกถล่มทลาย เพราะดูจากหน้าหนังแล้วเป็นเรื่องของสาววัยเกษียณ ที่อ่านหนังสือ Fifty Shades of Grey อีกต่างหาก เราเลยคิดว่า มันจะต้องออกมาแนวๆสาวๆเม้ามอยสุดๆ …แต่ตัวละครก็เป็นรุ่นเดอะ มันจะสนุกยังไง

แต่กลับกลายเป็นว่าหนังวางบทของตัวละครมาค่อนข้างดีมาก สาว4คนมีเส้นเรื่องที่ไม่ทับไลน์กันเลย ตั้งแต่สาวมั่นผู้ไม่ยึดติดกับชายใดจนเลยวัยเกษียณ, สาวหม้ายหมาดๆเพิ่งเสียสามี ลูกๆเป็นห่วง, สาวเคร่งขรึมผู้จริงจังกับหน้าที่การงาน และไม่สนชายใดมาหลายสิบปีแล้ว และ สาวผู้มีปัญหาระหองระแหงกับสามี

เอาจริงๆมันดูเป็นหนังดราม่าครอบครัวได้เลยนะ ถ้า4สาวนี้เป็นพี่น้องกัน แต่หนังวางคาแรกเตอร์ให้เป็นเพื่อนร่วมก๊วนอ่านหนังสือ ซึ่งวันหนึ่งมีคนเซอไพร์สด้วยการเปิด TOPIC ด้วยหนังสืออย่าง Fifty Shades of Grey นี่แหละ ซึ่งผิดจากลุคของการเป็นเนิร์ดหนอนหนังสือไปเลย (ก็มันเป็นนิยายแนว Erotic นี่นะ)

หนังวางจังหวะตบมุกได้โคตรดี โคตรได้ ไม่ว่าจังหวะที่เม้ามอยกัน หรือจังหวะที่แต่ละคนไปมีเส้นเรื่องของตัวเอง คือรอบที่ดูนี่ฮากันสนั่นโรงมากๆ มีบางมุกที่ติดทะลึ่งตึงตังนิดหน่อย แต่มันก็ตลกมากจริงๆ และด้วยความที่ตัวละครเป็นคนสูงวัยแล้ว แม้จะติดทะลึ่งนิดๆ แต่บางฉากก็มีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก ที่หยิบจับประเด็นผู้สูงอายุมาเล่าผ่านตัวละครได้อย่างน่าสนใจ

โดยรวมใครชอบหนังตลกนี่ไม่น่าพลาดเลยจริงๆ และน่าจะได้ของแถมกลับมาเป็นแง่คิดและมุมมองความรักและการใช้ชีวิตผ่าน 4(ไม่)สาว วัยเกษียณครับ

Leave a Reply