“Becoming Freddie” คลิปล่าสุดจาก “Bohemian Rhapsody”

0
165
Bohemian Rhapsody

Becoming Freddie” คลิปล่าสุดจากภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง Bohemian Rhapsody – โบฮีเมียน แรปโซดี” ที่ถูกปล่อยออกมาให้ชมกัน ซึ่งคลิปนี้จะได้เห็นความทุ่มเทของ รามี่ มาเลค กับการที่ต้องมาสวมบทบาทครั้งสำคัญในชีวิตการแสดงของเขาในบท “เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่” ที่เขาต้องใช้เวลาในการฝึกฝนเป็นอย่างมาก เพื่อปรับลักษณะท่าทาง ลักษณะแววตา การหมุนตัว การสะบัดไมโครโฟน เรียกได้ว่าทุ่มเทสุด ๆ

ซึ่งรามี่ได้เผยถึงการมารับบทนำในครั้งนี้ว่า

“ครั้งแรกที่ผมได้ยินเรื่องนี้ คือตอนที่ผู้สร้างโทรมาหาผม ถามว่าผมจะลองมาลอนแองเจลิสได้มั้ย เขาสนใจให้ผมรับบทนี้เป็น เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่, พอต้องมารับบทเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ผมก็คิดว่าจะสวมบทบาทนั้นได้ยังไง? เป็นความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง แต่ก็เป็นบทบาทที่ทำให้ผมรู้สึกกระตือรือร้น, เราใช้เวลาลองเสื้อผ้ากันราว 50 ชั่วโมงได้ รวมถึงรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว กางเกงผ้าซาตินที่ฟิตมาก ใช้ผ้าใยสังเคราะห์ทั้งหมด เวลาแต่งตัวเหมือนเฟรดดี้ จะรู้สึกเหมือนทุกวันเป็นวันแห่งความสุข

เกรแฮม คิง ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ยังเผยถึงรามี่ว่า

“เขามา แล้วผมก็รู้สึกว่า โว้ว! นี่แหล่ะเฟรดดี้เลย เขาไม่ได้แสดงอะไรเลยครับ มันเป็นสิ่งที่อยู่ในตัวตนของเขาเอง” แถมยังกล่าวทิ้งท้ายอีกด้วยว่า “เราต้องทำให้ผู้ชมช็อคได้แน่ ที่เป็นหนึ่งในสุดยอดการแสดงที่ผมเคยเห็นมาเมื่อนานมากแล้ว”

พร้อมกันนี้ยังมีเหล่านักแสดงที่ได้ร่วมงานกับรามี่ มาเลค อย่าง ลูซี่ บอยน์ตัน ที่รับบทเป็น “แมรี่ ออสติน” ก็ได้เผยถึงการแสดงของรามี่ว่า “รามี่ก็หายวับไปกับตา ลักษณะท่าทางและการพูดเหมือนเฟรดดี้มาก มหัศจรรย์เหลือเชื่อเลย” ทางด้าน กวิลิม ลี ผู้รับบท “ไบรอัน เมย์” ได้กล่าวว่า “รามี่ทุ่มเทอย่างหนัก ทุกครั้งที่ว่าง เขาฝึกขยับตัวแบบเฟรดดี้ตลอดเวลา จนเขาพบตัวตันที่แท้จริงของตัวละครนี้ ซึ่งผมคิดว่ามีไม่กี่คนหรอกที่มองเห็น”

เตรียมพบกับเรื่องราวชีวประวัติที่น่าสนใจของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ มาถ่ายทอดบนจอยักษ์ให้แฟน ๆ ได้ชมกัน โดยฝีมือผู้กำกับ เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์ ผู้อยู่เบื้องหลัง Eddie the Eagle (2016) ที่เขาได้เข้ามาแทนที่ ไบรอัน ซิงเกอร์ ซึ่งโดนปลดจากโปรเจ็คนี้จากการหายไปจากกองถ่ายหลายต่อหลายครั้งโดยไม่แจ้งเหตุผลและไปร่วมพิสูจน์ฝีมือด้านการแสดงของ รามี่ มาเลค กับการสวมบท “เฟรดดี้” ได้ใน

Bohemian Rhapsody – โบฮีเมียน แรปโซดี” 1 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Bohemian Rhapsody – Becoming Freddie Clip (ซับไทย)

Leave a Reply