รีวิว Ant-Man and The Wasp (8.1/10)

0
255
ant-man and the wasp

“สนุกตามสูตร ฉากไล่ล่าบนถนนมีความเฉพาะตัวมาก”

เป็นอีกครั้งที่หนัง Marvel ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน แม้จะไม่ได้มีอะไรใหม่มากนัก แต่ถือว่าทำออกมาได้สนุก ตลก และน่าสนใจมาก แม้สเกลหนังจะเล็กกว่า Avengers Infinity Wars อยู่มาก แต่ด้วยความเฉพาะตัวของเรื่อง”ขนาด” ทำให้หนังเรื่องนี้มีฉากที่หนังแอคชั่นเรื่องอื่นจะทำตามไม่ได้อยู่เยอะ

ซึ่งประเด็นนี้เป็นจุดที่ทำให้ฉากแอคชั่นภาคแรกทั้งสนุก และตลกไปพร้อมๆกัน ในขณะที่ภาคนี้สนุก ลุ้น ตลก และหลายๆช่วงตอนมันเจ๋งจริงนะ คือ หนังเรื่องอื่นมันเลียนแบบไม่ได้ เพราะมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับ”ขนาด” นี่แหละ เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้มีความสร้างสรรค์เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ของการย่อขยายส่วนเยอะมาก

แต่แม้มันจะเจ๋งยังไงก็ตาม หนังก็ยังซ้ำรอยกับภาคแรกที่ใช้ประโยชน์ในเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ทำให้บางจุดเราอาจจะไม่ว้าวเท่าเดิมแล้ว นอกจากนี้บางช่วงเรายังรู้สึกว่าหนังมันเนือยๆไปนิดนึง ก็เลยถือว่าทำได้ตามมาตรฐานของ Marvel และหนังฮีโร่ทั่วๆไป

ในส่วนของ End-Credit นั้น ในเรื่องนี้จะมี 2 ตัว แต่มีตัวนึงที่ทำให้เราต้องร้อง …แม้บางอย่างจะเป็นไปตามที่เดาไว้ตอนดู Avengers Infinity Wars แต่ก็ไม่คิดว่าหนังจะวางพลอตได้แบบนี้ เรียกได้ว่าบีบหัวใจแฟนคลับ Marvel เหลือเกิน เพราะต้องรออีกหลายเดือนกว่าจะได้ดูเรื่องต่อไป

Leave a Reply