มุมมองต่อบทสรุปของ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

MY AMBULANCE รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

หมายเหตุ:

1.สปอยล์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน จนถึงตอนจบนะครับ

2.เรียบเรียงและเขียนเพิ่มเติมจากที่ผมเขียนบทสรุปและตอบคอมเมนท์ไว้จากบน Facebook และ Twitter (เห็นรวมๆแล้วมันได้ 1 คอนเทนท์เลยเอามารวบรวมไว้ในโพสนี้ครับ)

1.การตายของหมอเต่า

My-Ambulance-4

ส่วนตัวมองว่าที่หวยไปออกที่ตัวละครนี้ เพราะน่าจะอยากสื่อสารเรื่องการเข้าไปเป็นภาระเพิ่มเติมในพื้นที่ประสบภัยเหตุการณ์ฉากหนีไฟ เหมือนกับที่ผมเคยเรียนซ้อมหนีไฟเป๊ะๆครับ ถ้าไม่มั่นใจ ไม่พร้อม ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ ถ้าหนีไฟไหม้ออกมาได้แล้วอย่ากลับเข้าไปช่วยใคร เพราะจะเป็นภาระมากกว่าช่วยใครได้เพิ่มครับ

ทุกคนอาจจะหนีออกมาแล้ว คนที่เข้าไปเพิ่มนั่นแหละ คือคนที่ทำให้เกิดสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเพิ่มเติม ฉากที่สามตัวละครหลักปรากฎตัว ทำให้เห็นว่าทั้งสามคนพึ่งตัวเองได้ แต่คนที่เข้าไปนี่สิ ทำอะไรไม่ได้เลย เป็นภาระของสถานการณ์นั้นมากกว่า (และเป็นสาเหตุหนึ่งที่เวลาเกิดเหตุไฟไหม้ ต้องมีซ้อมหนีไฟ แล้วจะเห็นว่าหนีแล้วให้ไปรวมพล เพื่อนับจำนวนคน เพราะจะได้รู้ว่าตกหล่นใครหรือไม่ จะได้ไม่เข้าไปเสี่ยงหาคนที่ไม่มีอยู่จริงในพื้นที่ประสบภัยเพิ่มครับ)

2.การตัดสินใจของทานตะวัน

1009-My-Ambulance

ส่วนตัวไม่ได้คาใจตอนจบของละครเรื่องนี้นะ ผมมองว่าจริงๆคือทานตะวันยังรักหมอเป้งนั่นแหละ แต่ที่ไม่เลือก เพราะไม่ได้ชอบหมอเป้งในเวอร์ชั่นที่เป็น Ambulance ของทุกๆคนแล้ว

หมอเป้งเย็นชากับทานตะวัน เวลาก็มีให้น้อย แม้ว่าช่วงหลังจะปรับตัวดีขึ้น แต่ถ้ามาหาทานตะวัน ก็คือต้องทิ้งงาน ซึ่งจริงๆหมอเป้งก็ไม่มีความสุข เรื่องของเรื่องคือ ผมมองว่ามันคือคนสองคนที่รักกัน แต่เข้ากันไม่ได้นั่นแหละ เพราะหมอเป้งห่วงงาน ส่วนทานตะวันอยากได้เวลาจากคนรัก

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ตอนที่ 3

ส่วนหมอฉลามคือมีการแบ่งเวลาชัดเจน มีความสดใส เติมรอยยิ้มให้กับทานตะวันอยู่เรื่อยๆ ทานตะวันร้องไห้ได้ อ่อนแอได้ ฉากให้ดอกไม้บนดาดฟ้านี่ ถ้าทานตะวันเลือกหมอเป้ง ก็คือไม่น่าจะได้ดอกไม้ช่อนั้นแน่นอน (ซึ่งทานตะวันก็ดูมีความสุขที่ได้ของขวัญจากน้องหมอ)

ส่วนเรื่องมือที่สามหรือไม่นั้น อย่าลืมว่าตั้งแต่เหตุการณ์หมอเป้งทะลุได้แต่มือ นั่นคือหมอเป้งกับทานตะวันบอกเลิกกันไปแล้ว และไม่มีการกลับมาคบกันเป็นแฟนอีกเลย (เหมือนแข่งกันจีบใหม่) ซึ่งซีนที่สนามแข่งรถ ชัดเจนมากว่าหมอเป้งคิดว่าตัวเองยังมีสิทธิ์ คิดจะทำอะไรก็ได้จนโดนทานตะวันเหวี่ยง

รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน ตอนที่ 11 และ 12

และถ้าจะบอกว่า คบกันมา 15 ปีกับหมอเป้ง แต่น้องหมอยังเพิ่มเริ่ม อาจจะเลิกกันก่อนก็ได้ …ก็อาจจะต้องมองมุมของทานตะวันว่า ก็ 15 ปีที่ผ่านมาทานตะวันอดทนมาโดยตลอด กลับไปคบกับหมอเป้งต่อก็คือเจอปีที่ 16 17 18 ..แต่กับน้องหมอก็อาจจะเหมือนหรือต่างไปจากเดิมก็เป็นได้

ผมมองว่าทานตะวันกับหมอเป้ง ถ้าจะไปต่อกันจริงๆก็ยังไปต่อได้ แต่อึดอัดทั้งสองฝ่าย ทานตะวันเลยเลือกที่จะหยุดดีกว่า เพราะทานตะวันไม่ต้องอึดอัด หมอเป้งก็ไม่ต้องเกรงใจ ไม่ต้องคอยลางาน แยกย้ายไปแบบนี้ ไม่ต้องมาทะเลาะกันอีกแล้ว ซึ่งถึงจะไม่มีหมอฉลามเข้ามา ทานตะวันก็อาจจะเลือกที่ยุติความสัมพันธ์แล้วหาคนอื่นต่อไปก็เป็นได้

3.หมอเป้งเป็น My Ambulance ของทานตะวัน ที่พูดถึงตอนจบคือยังไง? ชอบแต่ไม่เอาเป็นแฟน?

My-Ambulance-15

อยู่ด้วยแล้วรู้สึกปลอดภัย ถ้ามีปัญหาอยากให้มาช่วย เป็นที่พึ่งได้ เพราะนั่นคือคำถามที่ทิวเขาถามว่าถ้าดาวตกอีกครั้ง และอยากให้คนมาช่วย จะอยากให้ใครมา (จำบทพูดเป๊ะๆไม่ได้แต่ประมาณนี้แหละ)

แต่แม้หมอเป้งจะเป็นคนที่พึ่งได้ อยู่แล้วอุ่นใจ…แต่ไม่ได้แปลว่าหมอเป้งจะเป็นคนรักที่ดีของทานตะวันครับ

หมอเป้งช่วยทานตะวันได้ ช่วยทุกคนได้ เป็นหมอที่ดีเยี่ยม แต่ในแง่การดูแลทานตะวันในฐานะคนรักคือน่าจะเรียกว่าพังมาก ทานตะวันดูแลดีขนาดนี้ แต่ไม่เคยใส่ใจ บางครั้งแสดงท่าทีรำคาญด้วยซ้ำ (ไม่ใช่หมอเป้งไม่รักนะ แต่คืออาจจะละเลยไป จนมันสายไปครับ)

Loading...

Leave a Reply