รีวิว ตีสาม Aftershock (7/10)

0
551
3AM aftershock

“3 เรื่อง 3 แนว

แรกพบศพตาย เป็นตอนที่มีของให้กลับมาคิดต่อเยอะพอสมควร”

เนื่องจาก 3 เรื่องก็ 3 ผู้กำกับ 3 ทีมนักแสดง เลยขอรีวิวแยกตอนแล้วกันนะครับ

1.ทางด่วน (Expressway)

เป็นตอนที่แอบคาดหวังไว้เยอะสุดเลย เพราะคุณใหม่เป็นผู้กำกับ (เคยกำกับหนังเรื่องนาคปรก) เลยดรอปจากที่คาดหวังไว้พอสมควร หนังมีจังหวะผีตุ้งแช่เยอะไปหน่อย (ใช้มุมกล้องโผล่มาแบบให้ตกใจ) รวมถึงการใช้เสียงปลุกความตื่นเต้นมากไป

เป็นตอนที่มีประเด็นเรื่องการใช้สื่อ และผลกระทบจากสื่อ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ขยี้ประเด็นไปให้ไกลกว่านี้ เพราะหนังโฟกัสอยู่ที่ตัวละครหลักมากกว่า ซึ่งบทบางช่วงก็ไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่

โดยภาพรวมๆตอนนี้ แม้องค์ประกอบรวมๆจะโอเค แต่รู้สึกว่าสิ่งที่เล่ามันไม่ใหม่เท่าไหร่ ภาพรวมเลยออกมากลางๆ และหักลบผีตุ้งแช่ที่ผมไม่ค่อยชอบไปอีกนิดนึงครับ

คะแนน

6.75/10


2.แรกพบศพตาย (One Night Stand)

เป็นตอนที่ตอนที่ดูรู้สึกว่าหนังย้วยมากกกกก เล่นกับอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครมากกว่า ทำให้บางซีนดูจำเจ ซ้ำซากไปหน่อย นอกจากนี้ยังมีหลายฉากที่ชวนให้งงกับเนื้อหาตอนนี้พอสมควร

แต่ที่น่าแปลกคือหลังจากดูหนังทั้งสามเรื่องจบ หนังเรื่องนี้กลับเป็นตอนที่มีอิมแพคแรงสุด คือมันยังหน่วงๆ สลัดไม่ออกจากหัวเท่าไหร่ เพราะมันเป็นตอนที่มี Symbolic ให้ตีความเชิงสัญลักษณ์ รวมไปถึงตัวเนื้อหาเองก็แฝงข้อความบางอย่างให้กลับไปคิดต่อพอสมควร

ถ้าจะนับว่ามีอะไรแปลกใหม่ที่สุดในสามตอน คงยกให้ตอนนี้เลยครับ แม้ว่าภาพรวมจะไม่ได้ใหม่หมดจด แต่ก็ถือว่าน่าสนใจ เพราะไม่ได้ขายที่ความน่ากลัวอย่างเดียว

คะแนน

ตอนดู 6/10 (เพราะตอนเดินเรื่อง อยากให้จบไวๆมาก)

ตอนเขียนรีวิวนี้ 7.25/10 (เพราะเป็นตอนที่มีอะไรให้กลับมาคิดต่อเยอะจริงๆ)


3.กอง-ผี-ปีศาจ (TV Direct)

ไม่ผิดจากที่คาด คือเห็นชื่อนักแสดงก็รู้แล้วว่าจะขายความตลก เอาเข้าจริงตอนนี้เป็นตอนที่แอบได้กลิ่นอายของ “ห้าแพร่ง ตอน คนกอง” มากๆ ตั้งแต่รู้เรื่องย่อแล้ว แต่หนังก็ไม่ได้ซ้ำซะทีเดียว เพราะมันเป็นหนังตลกนี่นะ

หนังใส่ลูกบ้าลูกฮามาเต็มที่ แม้หนังจะมีบาดแผลจากความไม่สมเหตุสมผล เล่าบางอย่างรวบรัดไป รวมถึงมีการตัดสลับไปมาที่ทำให้งงบางฉาก

แต่สำหรับหนังตลกแบบนี้ มันก็มีหลายฉากที่ทำให้ขำได้จริงๆจังๆ โดยเฉพาะซาร่า ที่เรารู้สึกว่าฮามาตั้งแต่ The Mask Singer แล้ว ในเรื่องนี้ก็ยังอัดความฮาแบบจัดเต็ม เมื่อรวมกับทีมนักแสดงคนอื่นๆ รวมๆแล้วเป็นตอนที่ดูแล้วรู้สึกบันเทิงสุดใน 3 ตอนเลย (เพราะเป็นตอนที่เน้นฮา)

คะแนน

7/10


โดยรวมก็เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ทำออกมาโอเคครับ เลยให้ภาพรวมที่ 7/10

หนังจะเข้าฉายวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2561 นี้

แต่ถ้าใครอยากชมก่อน วันที่ 8-14 มีนาคม พ.ศ. 2561 นี้จะมีรอบพิเศษฉายหลัง 2 ทุ่มนะครับ

Leave a Reply