รีวิว The Predator เดอะ เพรดเดเทอร์ (7.75/10)

The Predator เดอะเพรดเดเทอร์

“ตลก ผสมแอคชั่น เป็นหนังดูเอาบันเทิง

ลืมภาพความน่ากลัวไปเลย”

ผิดคาดมากๆ กับหนังเรื่องนี้ คือจำได้ว่าตอนเด็กๆ Predator ที่เคยดูมันจะมีความสยองๆ น่ากลัวๆ เลือดสาดๆหน่อยๆ แต่พอไปดูภาคนี้แล้ว หนังมีอ้างอิงกับ 2 ภาคแรก (ไม่เกี่ยวกับพวก Alien vs Predator) พบว่าหนังมีความแตกต่างจากภาพจำของผมเหมือนกัน คือ ตอนดูสองภาคแรกผมก็ยังเด็กกว่านี้ จำได้ว่ามันขายความโหดเลยล่ะ

แต่ภาคนี้ถามว่าโหดมั้ย หนังก็มีความโหดในระดับนึง มีฉากเลือดสาดบ้าง แต่ไม่ถึงกับน่ากลัวมากนัก เรียกว่าจะเน้นขายความเป็นฉากแอคชั่นแบบหนังฟอร์มยักษ์ทั่วไปมากกว่า แต่นั่นยังไม่ใช่จุดที่เด่นของหนังเรื่องนี้ สำหรับผมหนังเรื่องนี้มีความดีที่มุกตลก คือยิงรัวถี่ยิบมาก และยิงแบบไม่เกรงอกเกรงใจเลย เรียกว่าเป็นหนังดูเอาความบันเทิง คลายเครียดได้ดีเลยทีเดียว

ในส่วนของเนื้อหาก็รู้สึกมีความง่ายไปในหลายๆจุด เพื่อให้บางปมคลี่คลายไปได้ และก็มีจุดที่เหมือนจะเป็นช่องโหว่ในบางจุดเช่นกัน ทำให้เราขอหักคะแนนไว้หน่อย แต่รวมๆแล้วก็เดินเรื่องผ่านไปอย่างสนุกเลยล่ะครับ

ใครที่จะไปดู The Predator ภาคนี้ ผมคิดว่าอย่าติดภาพจำว่าหนังขายความโหดเลยจะเสพความโหด เพราะหนังดูจะขายความตลก และฉากแอคชั่นมากกว่าครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ในหนังก็มีฉากโหดแบบที่ไม่น่าจะเหมาะกับเด็กๆนะครับ

Loading...

Leave a Reply