รีวิว ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z (8.75/10)

ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ ซี

“แอคชั่นสนุก พาร์ทดราม่าทำได้ดี มีประเด็นเสียดสีสังคมน่าสนใจ”

หนังเรื่องนี้เป็นการต่อยอดจากจักรวาลยิปมัน ซึ่งเป็นการเอาคู่ต่อสู้ในภาคก่อนของยิปมันอย่างจงเทียนฉีมาเป็นตัวเอก และเล่าต่อยอดจากจุดนั้น ซึ่งส่วนตัวแล้วเห็นตัวอย่างครั้งแรกแล้วก็รู้สึกว่าน่าสนใจ เพราะฉากต่อสู้ของยิปมันนั้นทำได้ดีแทบทุกภาค แต่ด้วยความที่อาจารย์ยิปเป็นคนใจเย็นเหลือเกิน ไม่ค่อยสู้กับใคร เราเลยรู้สึกว่ากว่าจะได้บู๊นี่ต้องรอจจนเหลืออดทุกที

แต่กับจงเทียนฉีซึ่งเคยปูพื้นมาตั้งแต่เส้นเรื่องของยิปมันแล้วว่าเลือดร้อนกว่า เราเลยคาดหวังการบู๊ที่ดุเดือดกว่า ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะฉากแอคชั่นดีๆเยอะมาก และด้วยความที่หนังค่อนข้างยาว เลยมีบางช่วงที่เรานึกว่าหนังพาเราไปสู่ไคลแม็กซ์แล้ว แต่เปล่าเลย มันยังมีฉากบู๊อีกหลายฉากเก็บไว้ในช่วงท้าย หนังเรื่องนี้เลยสนุก และให้ความบันเทิงอย่างดีเยี่ยม

ยังไงก็ตามด้วยความที่เราเป็นแฟนคลับหนังจีน ดูยิปมันมาทุกภาค เรารู้สึกว่าพลอตและประเด็นต่างๆในหนังเรื่องนี้ รวมถึงการเดินเส้นเรื่องไม่ได้ใหม่เท่าไหร่ แทบจะเรียกได้ว่าตามสูตรและคาดเดาได้ซะเยอะเลย แต่ถึงมันจะดูสูตรมันก็เป็นสูตรที่สนุกมาก ของที่ขายก็ขายเต็มที่ ฉากดราม่าและประเด็นที่แทรกเข้ามาก็ทำได้ดีเกินคาด (ปกติหนังแอคชั่นมักจะติดกับดักตรงนี้ แต่เรื่องนี้ทำได้ดีทีเดียว)

รวมๆแล้วนี่เป็นหนังที่สนุก และครบเครื่องมากๆ ใครเคยชอบยิปมันหรือชอบดูหนังกังฟู เรื่องนี้เจ๋งมากจริงๆครับ ส่วนตัวแล้วผมยังชอบกว่าหนังยิปมันภาคหลังๆด้วยซ้ำไปครับ

Loading...

Leave a Reply